Vinhomes Khánh Hội cho thấy quy hoạch tổng thể của thành phố Hồ Chí Minh

Vinhomes Khánh Hội là mô hình khu đô thị sinh thái sẽ được triển khai trên khu đất Bến cảng Khánh Hội theo thông báo từ UBND Thành Phố Sài Gòn về quyết định duyệt đồ án quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/500 của tiểu khu Cảng thuộc quận 4.
hientrangduan
Theo như quy hoạch này thì khu vực Bến Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội sẽ có DT quy hoạch khoảng hơn 40 héc ta, trong đó diện tích để phát triển dự án khu đô thị sinh thái sẽ là hơn 30ha, còn lại khoảng hơn 10ha sẽ phục vụ cho mục đích bảo tồn Cảng nhà Rồng và mục đích khác.

Dự án Vinhomes Khánh Hội là một trong các phần của tp cuối cùng của thành phố có vị trí ngay cạnh sông Sài Gòn, được phát triển theo mô hình khu đô thị khép kín City in City và dự kiến sẽ có các loại hình phát triển: công viên cây xanh, quảng trường, khu thương mại – văn phòng, sinh hoạt văn hóa, khu vui chơi giải trí, khu nhà ở cao cấp và hệ thống đường giao thông nội bộ hiện đại.

Vào đầu quý 4 2015, tại đại hội cổ đông công ty CP Cảng Sài Gòn (chủ đầu tư) đã đưa ra một bản kế hoạch trong đó có đưa ra việc hợp tác tác với một đơn vị chuyên nghiệp về BĐS để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và phát triển Đô thị “Ngọc Viễn Đông” (Công ty Cảng Sài Gòn sẽ nắm 26% vốn) - Tập đoàn Vingroup để tiến hành thực hiện một siêu dự án Vinhomes Khánh Hội.

Dự kiến Tổng dự toán của Chung cư Vinhomes Khánh Hội sẽ vào khoảng hơn 10 nghìn tỷ đồng, thông tin cho biết dự án sẽ được ra mắt vào đầu năm 2017. Với chiều dài dọc bờ sông dài nhất trong số các dự án đang có tại TP Hồ Chí Minh là gần 2km, dự án sẽ cung cấp cho thị trường khoảng gần 3 nghìn căn hộ siêu cao cấp, biệt thự ven sông, bến du thuyền tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống trường học, bệnh viện, văn phòng – dịch vụ, trung tâm thương mại đẳng cấp hàng đầu Sài Gòn.