Thanh Hà Cienco 5 được Tập đoàn Mường Thanh mua lại 95%

Biệt thự Thanh Hà Mường Thanh - Đại gia Thanh Thản là 1 trong 10 người có tầm ảnh hưởng nhất đến thị trường bất động sản Việt Nam. Những dự án của ông trải đều khắp cả nước với phân khúc chủ yếu là phân khúc giá trị thấp. Mức giá ông đưa ra cực kỳ phù hợp với các đối tượng có thu nhập trung bình và thấp, như chung cư Đại Thanh, VP6, HH4 Linh Đàm… Nổi bật trong thời gian tới là dự án siêu đô thị Thanh Hà Mường Thanh
Một trong những chiến lược của đại gia điếu cầy là thâu tóm lại các dự án chết, chậm tiến độ, điển hình trong thời gian này là dự án Thanh Hà Mường Thanh với chủ đầu tư cũ là Công ty Cienco 5. Dự án được cho là sẽ là xu hướng phát triển mới của bất động sản, đó là biệt thự và liền kề giá rẻ, đối tượng khách hàng thu nhập thấp.
Ngoài ra , theo vị thương gia xứ Nghệ cho biết thêm: “Tất nhiên , những dự án như vậy phải có giá rẻ hoặc chủ đầu tư chịu cắt lỗ , chúng tôi mới mua”. Với những đề án đã hoàn tất bĩ bàng thủ tục pháp lý như vậy , doanh nghiệp có thể nhanh chóng thi công , tạo ra sản phẩm đủ điều kiện bán hàng để tung ra thị trường.
Các sản phẩm được tập đoàn Mường Thanh đưa tới khách hàng ngoài giá rẻ còn có tiến độ xây dựng, chất lượng công trình mang thương hiệu và được khẳng định từ lâu nay. Với thương hiệu đã được khẳng định, khu Liền kề Thanh Hà Mường Thanh đang làm nổi lên một cơn sốt mới về thị trường bất động sản quý 2 năm 2016 nay. Liền kề Thanh Hà Mường Thanh sẽ được cả giới đầu tư và khách hàng thật săn đón.
Đến tận bây giờ , khu vực mà ông Lê Thanh Thản đầu tư chưa bao giờ được coi là “đẹp”. Dù rằng , đại gia điếu cày có chiến lược kinh doanh bất động sản khác biệt so với các doanh nghiệp cùng ngành , đó là phân khúc khách hàng. Lê Thanh Thản nức tiếng với việc kinh doanh phân khúc gia cư thương mại trung bình , với giá bán khoảng 15 triệu đồng/m2 , căn hộ tại các dự án bất động sản mà ông Lê Thanh Thản bán đều giá nằm trong khoảng 600 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng , đây là phân khúc gia cư có nhu cầu rất lớn. Do đó , các dự án này mỗi khi mở bán đều đắt như tôm tươi , lượng căn hộ hàng năm được bán ra lên đến cả chục nghìn căn hộ.
Gây sốt trên thị trường bất động sản một thời gian dài từ những năm 2011 , chung cư đại thanh của công ty xây dựng số 1 tỉnh điện biên của ông Lê thanh Thản có thời điểm bán với giá chênh lên tới 200 triệu đồng/căn.
Bạo vì tiền Chính nhờ khả năng quay vòng vốn nhanh khi hàng tung ra thị trường nhanh chóng bán hết, Công ty Xây dựng số 1 Lai Châu của ông Lê Thanh Thản là một trong số ít doanh nghiệp bất động sản trường vốn và đủ khả năng “bạo vì tiền”.
Đại gia điếu cày Lê Thanh Thản xác nhận với báo chí rằng ông đã mua lại toàn bộ dự án Biệt thự Thanh Hà Mường Thanh, và sẽ phát triển thành siêu đô thị sinh thái giá rẻ mới.
Trong khi tổng vốn đầu tư của khu đô thị Đại Thanh theo dự toán là 3.5k tỷ đồng, trong đó khoảng 6 tòa nhà chung cư 32 tầng có vốn đầu tư ước 2.400 tỷ đồng.
Nếu không vay ngân hàng, chủ đầu tư cần tự có khoảng 50% vốn (chi phí để hoàn thiện cơ sở hạ tầng và xây xong móng để đủ điều kiện bán hàng).
Như vậy, riêng Dự án này, trong tay vị đại gia này phải có khoảng 1.200 tỷ đồng.
Điều này cũng là hợp lý bởi trong tay doanh nghiệp của đại gia điếu cày có tới hơn 40 khách sạn Mường Thanh và rất nhiều dự án chung cư khác cần đến tiền.
Tuy nhiên chỉ cần 1 dự án Đại Thanh với số vốn tự có lên tới hơn nghìn tỷ cũng đủ khiến cho giới bất động sản phải ngưỡng mộ vị đại gia giản dị, đi xe triệu đô vẫn hút điếu cày này..